Krabi-Thailand
Krabi's official website for tourism information
we offer Tours Krabi , Thailand Travel Agents, Packages tour, Day trips , Golfing, Hotel booking,  Transfer Services,  Serving satisfied clients for over 17 years.
 

กระบี่เมืองน่าเที่ยว มาทั้งที มีทั้งภูเขา ทะเล อาหารอร่อย ครบ !!!

จังหวัดกระบี่เป็นจังหวัดที่อยู่ทางภาคใต้ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวตบเท้าเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวกันอย่างไม่ขาดสาย เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่ ประกอบไปด้วยภูเขา เกาะน้อยใหญ่ ทะเลสีฟ้าครามใสสะอาด ในวันนี้เราอยากจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ ให้ผู้อ่านทุกท่านได้รู้จักกระบี่มากกว่านี้ และได้เตรียมตัวจัดทริปเผื่อไว้ในวันหยุดยาว เพื่อมาเยือนกระบี่กันสักครั้ง


เกาะพีพี

ไม่มีใครไม่รู้จักเกาะพีพี เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงดังไกลไปถึงต่างประเทศ และมีนักท่องเที่ยวเลือกมาพักผ่อนในสถานที่นี่อย่างมากมาย เกาพีพี และยังเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ มีบริการครบทั้งที่พัก อาหารอร่อย และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ไม่ว่าจะเดินไปมุมไหน ก็ถ่ายรูปออกมาสวยอย่างแน่นอน เกาะพีพียังประกอบด้วยอ้าวอีก 2 อ่าว คือ อ่าวต้นไทร และอ่าวโละดาลัม ที่ถูกคั่นด้วยที่ราบ ที่เมื่อลงเดินเล่นจะรู้สึกร่มรื่นและเข้าถึงธรรมชาติมาก เพราะถูกล้อมไปด้วยต้นมะพร้าว เป็นวิวที่บรรยากาศดีสุด ๆ


สระมรกต

ออกนอกเมืองกันมาสักหน่อย เข้ามาที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประมง อำเภอคลองท่อม ถือว่าเป็นไฮไลท์ของสถานที่นี้ คือยืนยันเบอร์ รับเครดิตฟรี สระน้ำที่เกิดขึ้นมาจากธรรมชาติ แต่ใสจนมองลงเห็นพื้นใต้น้ำได้อย่างชัดเจน และมีสีเขียวเหมือนมรกตขนาดใหญ่ เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุด เพราะบรรยากาศเงียบสงบ และสถานที่นี้ยังสามารถว่ายน้ำเล่นได้อีกด้วย


น้ำตกร้อน

หากได้มาเที่ยวที่สระมรกตแล้ว ลองแวะมาสถานที่นี้ดู เพราะอยู่อำเภอเดียวกัน น้ำตกร้อนเป็นอ่างเก็บน้ำธรรมชาติกลางป่า เมื่อลองสัมผัสน้ำที่ไหลตกจากเนินเขาดู จะรู้สึกแปลกใจ เพราะไม่ใช่น้ำตกธรรมดาแต่เป็นน้ำตกร้อน เพราะลักษณะจะเป็นธารน้ำพุร้อนผุดขึ้นมาจากพื้นดินตามธรรมชาติ มีอุณภูมิที่พอเหมาะสามารถลงไปแช่ตัว เพื่อสุขภาพได้ เพราะน้ำพุร้อนประกอบด้วยแร่ธาตุที่ดีต่อผิวและร่างกาย ทำให้ผ่อนคลาย ช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของโลหิตได้ดีขึ้นด้วย
อ่าวมาหยา
อ่าวมาหยาตั้งอยู่บนเกาะพีพีเล หากใครเคยได้ดูภาพยนตร์เรื่อง เดอะ บีช (The Beach) น่าจะคงพอยังจำกันได้ เพราะสถานที่นี้ใช้เป็นที่ถ่ายภาพยนตร์เรื่องนี้นั่นเอง ลักษณะของอ่าวนี้เป็นรูปเสี้ยวพระจันทร์ น้ำทะเลก็สวยงามดึงดูดใจนักท่องเที่ยว เพราะมีสีเขียวผสมกับสีคราม จึงดูราวกับสีมิ้นท์ พร้อมกับหาดทรายเม็ดละเอียดนุ่มเท้า ซึ่งหากใครได้มาเที่ยวที่เกาะนี้แล้วต้องติดใจอย่างแน่นอน


หาดลิง

นี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนให้ความสนใจ และเป็นที่นิยมของเกาะพีพี เพราะนอกจากจะเป็นชายหาดที่สวยแล้ว ยังเป็นอาณาจักรของลิงแสม เจ้าฝูงลิงน่ารัก ที่ทำตัวเป็นเจ้าบ้าน คอยออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นมิตร ที่แม้จะมีบางคนที่กลัวเจ้าลิงน้อยจะทำร้าย แต่ก็อดใจไม่ไหวที่จะไปชมความน่ารักของเจ้าลิงเหล่านี้ และความจริงแล้วลิงที่นี่ค่อนข้างคุ้นเคยกับนักท่องเที่ยว และยังคอยทำหน้าที่พิทักษ์หาดและนักท่องเที่ยวทุกคนอีกด้วย


เกาะลันตา

เป็นเกาะสามเกาะที่เรียงตัวกันจากเหนือมาใต้ จึงมีชื่อเรียกแต่ละเกาะนี้ว่า เกาะลันตาน้อย เกาะกลาง และเกาะลันตาใหญ่ แต่ก็ยังประกอบด้วยเกาะเล็ก ๆ น้อย ๆ อีกมากมาย ประมาณ 49 เกาะ มีจุดดูน้ำปะการังที่สวยงาม คือ "หินม่วง หินแดง" พร้อมกับปลาการ์ตูนที่มีสีสันน่ารัก ที่เกาะนี้มีความอุดมสมบูรณ์มาก เพราะมีสัตว์น้ำขนาดใหญ่อาศัยอยู่หลายชนิด เช่น วาฬ, ฉลาม, แมนต้าเรย์ และกระเบนราหู ที่เป็นกระเบนชนิดที่ใหญ่ที่สุดในโลก


เกาะปอดะ

เป็นหนึ่งในเกาะที่มาแล้วสามารถทำทัวร์โปรแกรมท่องเที่ยวรวม 4 เกาะได้ เพราะมีเกาะที่อยู่ติดกันคือ เกาะไก่ เกาะทับ และเกาะหม้อ เพราะเดินทางสะดวก ค่าใช้จ่ายก็ไม่แพง และเกาปอดะ เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด มีหาดทรายขาวทอดยาวไกลกว่า 1 กิโลเมตร มีบรรยากาศที่ร่มรื่นด้วยต้นสน นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมมาที่เกาะนี้กันหลายคน เพราะเป็นสวรรค์ของการอาบแดด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้เลือกเล่น เช่น พายเรือคายัค การดำน้ำ


ถนนคนเดินกระบี่

เที่ยวกันไปแบบเต็มอิ่มแล้ว ถึงเวลาเติมพลังให้ร่างกายด้วยอาหารและเดินเล่นกันที่ถนนคนเดินกระบี่ ถนนคนเดินนี้ตั้งอยู่บริเวณถนนมหาราช ซอย 8 คับคั่งไปด้วยผู้คนที่เป็นทั้งคนในพื้นที่ คนต่างจังหวัดและชาวต่างชาติ เปิดให้ผู้คนมาเดิน กิน ช้อป ตั้งแต่วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 17.00-22.00 น. ละลานตาไปด้วยอาหารและสินค้ามากมาย เช่น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ต้นไม้ และอื่น ๆ มีอาหารไทยพื้นเมืองของชาวกระบี่ และอาหารกินเล่นอีกนับร้อยกว่าเมนู พร้อมเสียงเพลงดนตรีสด สลับหมุนเวียนเปลี่ยนเพลงไปตามสมัยนิยมให้ได้ฟังกันด้วย


นี้ยังเป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ เพราะยังมีสถานที่น่าสนใจและน่าท่องเที่ยวอีกหลายจุด นับได้ว่าเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่น่าอยู่ อาหารการกินก็อร่อย ผู้คนก็เป็นมิตร หากยังไม่เคยมาเที่ยวที่จังหวัดกระบี่สักครั้ง คงต้องรีบแพลนมาในวันหยุดได้แล้วล่ะ ไม่ว่าจะมากับคนรัก ครอบครัว หรือเพื่อน ก็สนุกทั้งนั้น รับรองเลยว่าประทับใจแน่นอน
 

 
   Krabi's official website for tourism and travel information
    Home | Tour | Package Tour  | Accommodation | Transfer | Map | Contact Us  | Sitemap
 
Email : info@krabi-tourism.com
(C) 2002-2019  Krabi Tourism. All rights reserved. Webdesign by Rachada Srepaotong
Tourism Of Development License No. 34 / 00395